Giới thiệu

3

Trường tiểu học Cộng Hòa

Trường tiểu học Cộng Hoà tiền thân là trường cấp I và cấp II xã Cộng Hoà. Từ năm học 1995-1996 được tách ra là trường tiểu học Cộng Hoà. Trường được đặt tại trung tâm xã, giáp với tỉnh lộ 56 và đường 12 rất thuận tiện cho việc tới trường của học sinh trong xã. Trường nằm trên địa bàn thôn Ngọc Sài, xã Cộng Hoà, huyện Vụ Bản, tỉnh  Nam Định.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành với truyền thống cần cù trong lao động của nhân dân trong xã, phát huy truyền thống hiếu học của địa phương. Đời sống của nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn do sản xuất thuần nông. Vượt qua những khó khăn trong những năm qua nhà trường cùng với chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng khang trang.

Trường Tiểu học Cộng Hoà nằm sát hai trục đường, đường 12 và đường 56 là quê hương nhà thơ Nguyễn Bính. Trường được tách ra từ trường PTCS xã Cộng Hoà từ năm học 1995-1996. Tuy là một xã nghèo, thuần nông, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn đặt ra nhiệm vụ hàng đầu là giáo dục toàn diện và chú trọng việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Buổi đầu được tái lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về chất lượng đội ngũ, chất lượng học tập của học sinh. Trường còn đứng trong tốp cuối của phong trào giáo dục huyện Vụ Bản, học sinh giỏi chưa có. Đến nay, trường Tiểu học Cộng Hoà vươn lên rõ rệt.

Hiện nay trường đã ổn định về quy mô: Tổng số học sinh của năm học 2015- 2016 là 396 học sinh được chia làm 5 khối. Trường có tổng số 29 cán bộ giáo viên và nhân viên. Trong đó có 24 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả đều có trình độ đạt trên chuẩn. Trường luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học. Năm học 2014 – 2015, 2015 – 2016 trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo trường tiểu học mới Vnen. Tập thể cán bộ giáo viên không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, hướng dẫn cho học sinh bầu ra hội đồng tự quản hoạt động đạt hiệu quả. Các tổ, nhóm học sinh hoạt động trên lớp tự tin, mạnh dạn, giao tiếp, hợp tác trong việc học cá nhân, cặp đôi, nhóm đạt hiệu quả.

Trường có đội ngũ quản lý vững vàng, các đồng chí giáo viên đều có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong tốt; có năng lực sư phạm, có trình độ chuyên môn tốt. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động tốt.

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay có hai dãy nhà cao tầng gồm 15 phòng học, phòng hiệu bộ, phòng thư viện, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng vi tính, phòng y tế học đường, phòng Đội, tạo điều kiện thuận lợi cho các  em học các bộ môn văn hoá và tự chọn.

Nhà trường đã khắc phục những khó khăn, phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, như lời của Nhà thơ Nguyễn Bính: “ Nhà ta coi chữ hơn vàng, coi tài hơn cả giàu sang cửa nhà” để xây dựng phong trào thi đua dạy và học. Đặc biệt trong 8 năm từ năm học 2006-2007 đến năm học 2014-2015 với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên và học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là địa chỉ tin cậy của cán bộ, nhân dân xã nhà và của ngành giáo dục huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Cụ thể, năm 2006 trường được công nhận đạt chuẩn 2. Năm 2007 trường đạt xanh, sạch, đẹp, an toàn, 15 năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Trường được nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục, Ủy ban nhân dân tỉnh, bằng khen của thủ tướng chính phủ. Năm học 2014 – 2015 trường được nhận huân chương lao động hạng ba. Trường đạt 90 lượt người chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong đó có 4 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, giáo viên giỏi cấp quốc gia: đồng chí Vũ Thị Ngọc. Trường luôn là cái nôi đào tạo học sinh giỏi tham gia giao lưu cấp huyện cấp tỉnh và đạt nhiều giải cao.

Dưới đây là một số hình ảnh về nhà trường:

DSC00327

DSC00317
DSC00307

 

 

 

 

DSC00309 Giáo viên nhà trường chụp ảnh kỷ niệm